HỘI THẢO ĐỨNG TRÊN NGHỊCH CẢNH

Nghịch cảnh cuộc đời là điều không thể tránh mà không một ai có thể trố thoát khỏi nó nhưng liệu bạn có biết khi dám đối mặt với nó, bạn sẽ có được nhiều thứ vô cùng giá trị mà không bắt nào mua được. Và đó cũng là lý do mà diễn giả Nguyễn Ngọc Huy muốn chia sẻ với tất mọi người tại buổi hội thảo Đứng Trên Nghịch Cảnh.

 

 Chắc hẳn thì ai cũng biết về hãng Apple và sau đây là một ví dụ cụ thể.

? Hiện tượng Apple là kết quả từ sai lầm lớn nhất của Steve Jobs. Hàng loạt “nghịch cảnh” buộc Jobs phải tạo ra bước đột phá trong cuộc đời mình. Nếu không bỏ học, hẳn ông đã không bao giờ thành lập Apple. Nếu không bị sa thải khỏi Apple, ông đã không phát minh ra neXT và phát triển phần mềm nguyên thủy của iPhone, iPad, iPod, iMac ngày nay.

? Chính Steve Jobs đã phát biểu, “bị sa thải khỏi Apple là điều tuyệt vời nhất xảy ra với tôi. Áp lực của một người thành công được thế chỗ bằng cảm giác nhẹ nhõm của người bắt tay làm lại từ đầu.

? Điều đó giải phóng tôi bước vào một trong những giai đoạn sáng tạo nhất của cuộc đời mình”.

? Cũng giống như bao người thành công khác, Jobs tin rằng không có điều gì ngẫu nhiên xảy ra, tất cả đều có lý do của nó. Mọi trải nghiệm dù tốt dù xấu đều là một “viên gạch lót đường” đưa bạn đến với số phận mà bạn mong muốn.

 Vậy bạn có biết về 3 món quà tiềm ẩn đến từ nghịch cảnh chưa ?

? Nghịch cảnh mang đến cho ta bài học

? Những bài học đáng giá nhất đời không đến từ trường lớp hay sách vở, mà đến từ những thử thách chông gai. Nghịch cảnh buộc ta phải học nếu muốn “tốt nghiệp” để bước vào giai đoạn tiếp theo của cuộc sống.

? Khi gặp thất bại, ta lại ngồi trầm tư. Chính những băn khoăn, trăn trở ấy mang đến những đột phá vượt bậc.

? Nghịch cảnh giúp ta mạnh mẽ hơn

? Có câu “điều gì không giết được bạn sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn”. Chỉ trong bi kịch, con người mới tìm được sự minh triết và sức mạnh tinh thần để đối mặt với những khó khăn to lớn hơn trong tương lai, đồng thời gặt hái thành công rực rỡ hơn.

? Nghịch cảnh mang đến cơ hội mới

? Nghịch cảnh chỉ mang đến lợi ích trong tương lai nếu bạn giữ được thái độ tích cực, chủ động tìm kiếm những cơ hội mới và không ngừng bước tới. Nếu bạn cho phép nghịch cảnh nhấn chìm bạn vào những suy nghĩ tiêu cực và thôi không phấn đấu thì đương nhiên, chẳng điều tốt đẹp nào đến với bạn cả.Leave a Reply