GIỚI THIỆU VỀ SINH TRẮC DẤU VÂN TAY

Ngành khoa học Sinh trắc học Dấu vân tay dựa trên những thành tựu khoa học nghiên cứu về di truyền học, phôi học, sự cấu tạo của vân da tay và não bộ. Tên gọi khoa học là DERMATOGLYPHICS. Phương pháp Sinh trắc học Dấu vân tay phân tích mật độ dày đặc, độ dài – ngắn, các khúc quanh, hình dạng của vân tay… để phân tích chỉ số TFRC và các năng lực tiềm ẩn của não bộ.

Sinh trắc học dấu vân tay là gì?

–  Công nghệ Sinh trắc học (Biometric) là một công nghệ sử dụng những thuộc tính vật lý  hoặc các mẫu hành vi, các đặc điểm sinh học đặc trưng như dấu vân tay, mẫu mống mắt, giọng nói, khuôn mặt, dáng đi,… để nhận diện con người.

–   Công nghệ sinh trắc học được áp dụng phổ biến và lâu đời nhất là công nghệ nhận dạng vân tay. Dấu vân tay là một đặc điểm quan trọng để phân biệt giữa người này và người khác. Sự phát triển của công nghệ thông tin có thể giúp thu nhận và ghi nhớ được hàng triệu ghi chép dưới dạng số hoá. Kỹ thuật này được đánh giá sẽ là chìa khoá của một cuộc cách mạng công nghệ mới, khi những thiết bị có khả năng nhận dạng vân tay để bảo vệ dữ liệu được ứng dụng ngày càng nhiều.

– Ngành khoa học Sinh trắc học Dấu vân tay dựa trên những thành tựu khoa học nghiên cứu về di truyền học, phôi học, sự cấu tạo của vân da tay và não bộ. Tên gọi khoa học là DERMATOGLYPHICS. Phương pháp Sinh trắc học Dấu vân tay phân tích mật độ dày đặc, độ dài – ngắn, các khúc quanh, hình dạng của vân tay… để phân tích chỉ số TFRC và các năng lực tiềm ẩn của não bộ.

–  Đặc điểm của dấu vân tay dù chỉ gồm có 7 loại (vòng móc đơn, vòng móc kép, vòng tập trung ở giữa, vòng cung, vòng cung hình lều, vòng xoắn, vòng bất thường) nhưng thể hiện về chi tiết khác nhau muôn hình muôn vẻ và không thay đổi từ khi mới sinh ra cho đến khi về già. Khai thác tính độc nhất về cấu tạo hình dạng vân tay của mỗi người, các nhà sinh trắc học sẽ biến nó thành chiếc chìa khoá riêng mà chỉ bạn mới có thể sử dụng, giúp bạn tránh được nhiều phiền toái trong cuộc sống như bị trộm cắp, lạm dụng hoặc giả mạo các loại giấy tờ tuỳ thân, thẻ ngân hàng, hộ chiếu… đảm bảo an ninh và bảo mật.

– Nghiên cứu về ngành Sinh trắc dấu vân tay đã có tuổi đời hơn 200 năm. Kết quả nghiên cứu này đã được áp dụng trong ngành nhân học, di truyền học, y học và thông kê giúp giải mã khả năng tiềm ẩn của con người.

– Những quốc gia như Nga, Trung Quốc, và Đài Loa, Malaysia, Singapore đã áp dụng kỹ thuật này trong các lĩnh vực như: thể thao, đào tạo, quản trị nguồn nhân lực, tuyển dụng, giải trí và ngay cả định hướng thiên tài.

– Không may, hầu hết chúng ta có rất ít thông tin cũng như cảm nhận không rõ ràng về tài năng và điểm mạnh của chính bản thân mình. Thay vào đó, chúng ta đươc định hướng bởi cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý, các phương tiện truyền thông, đồng nghiệp, bạn bè. Từ đó chúng ta lại vô tình khai thác điểm yếu của mình và sống cuộc sống bình thường mà lãng quên đi điểm mạnh và tài năng của mình. Việc này cứ tiếp tục lập lại từ thế này này qua thế hệ khác khiến chúng ta tự hạn chế năng lực của bản thân, thay vì ngày càng trau dồi và vươn xa những năng lực của bản thân.

–       Độ chính xác của bài Báo cáo lên đến 95% và được công nhận bằng Sáng chế tại Hoa Kỳ.

Bài báo cáo sinh trắc dấu vân tay, tư vấn định hướng tương lai 

–       Giúp khám phá năng lực cốt lõi, năng khiếu bẩm sinh cũng như điểm mạnh, điểm yếu

–       Xác định trí thông minh vượt trội của trẻ theo mô hình 8 trí thông minh

–       Nhận biết cách tiếp thu tốt nhất, từ đó đề ra phương pháp học tập phù hợp

–       Xây dựng sự tự tin trong học tập và giao tiếp

–       Hỗ trợ cho cha mẹ có cái nhìn đầy đủ và sâu sắc về con mình, từ đó sẽ điều chỉnh cách tiếp cận sao cho tối đa hóa khả năng trẻ và giao tiếp với trẻ tốt hơn.

Giá trị của bài báo cáo “Sinh trắc dấu vân tay”

  1. Đối với học sinh (từ MN đến Lớp 12)

–       Giúp khám phá năng lực cốt lõi, bẩm sinh cũng như điểm mạnh, điểm yếu của trẻ

–       Xác định trí thông minh vượt trội của trẻ theo mô hình 8 trí thông minh của Giáo sư Howard Garner

–       Nhận biết cách tiếp thu tốt nhất của trẻ từ đó đề ra phương pháp dạy phù hợp

–       Xây dựng cho trẻ sự tự tin trong học tập và giao tiếp

–       Hỗ trợ cho cha mẹ có cái nhìn đầy đủ và sâu sắc về con mình, từ đó sẽ điều chỉnh cách tiếp cận sao cho tối đa hóa khả năng trẻ và giao tiếp với trẻ tốt hơn.

Từ những thông tin này, Nhà trường có thể thiết kế các khóa học dành cho trẻ để đạt được:

–       Khả năng tập trung và nhớ ở mức cao (Khả  năng nhớ có mục đích).

–       Tư duy tổng hợp (làm chủ sự hiểu biết, ôn tập và gợi nhớ một cách sáng tạo).

–       Khả năng tư duy chính xác trong giải quyết vần đề.

–       Tự tin cao (nhiều phương thức hữu hiệu giúp kích hoạt não bộ từ đó biết cách thể hiện bản thân tốt hơn).

–       Đời sống học tập trầm tĩnh và thoải mái (quản lý lo âu và thái độ tích cực).

  1. Đối với người trưởng thành (từ 18 tuổi trở lên)

–       Khám phá chính mình bằng cách khám phá các năng lực cốt lõi của bạn.

–       Giúp bạn định hướng nghề nghiệp phù hợp với tài năng bẩm sinh.

–       Khơi dậy niềm đam mê của bạn trong công việc để đạt được mục tiêu và thành công.

–       Tư vấn phát triển phong cách cá nhân trở thành một người chuyên nghiệp trong công việc và cuộc sống.

–       Hiểu rõ và làm giàu giá trị cuộc sống bản thân.

  1. Đối với các Cặp đôi:

–       Hòa hợp để hạnh phúc hơn

–       Nhận biết được năng lực tiềm ẩn để hỗ trợ, giúp đỡ nhau thành công.

  1. Đối với Gia đình:

–       Cha mẹ thấu hiểu các năng khiếu bẩm sinh, điểm manh và điểm yếu của con em bạn, từ đó định hướng trẻ phát huy tối đa tiềm năng.

–       Tư vấn cải thiện các bất đồng quan điểm giữa cha mẹ và con trẻ.

–       Thấu hiểu lẫn nhau – Nâng cao giá trị gia đình

  1. Đối với Doanh nghiệp:

–       Giúp doanh nghiệp sàng lọc trong tuyển dụng, đánh giá năng lực thực hiện công việc và phong cách của ứng viên

–       Khám phá tiềm năng của nhân viên nhằm bố trí đúng người vào đúng vị trí

–       Phát huy tiềm năng nhân viên tạo đột phá cho doanh nghiệp

–       Tư vấn củng cố nguồn nhân lực. Tìm ra các lãnh đạo tài ba

–       Tư vấn đào tạo và phát triển nhân sự.

  1. Cảm nhận và Niềm tin

“Từ niềm tin trọn vẹn của cá nhân tôi về độ chính xác lên đến 95% của bài báo cáo, tôi trân trọng giới thiệu sản phẩm tuyệt vời này đến với tất cả các bạn trẻ hoặc những phụ huynh đang mong muốn tìm bản đồ định hướng cho cá nhân mình và trên hết là cho con mình. Nếu không muốn phí một cuộc đời, tổn thất về thời gian, tiền bạc, niềm tin và ý chí, hãy trắc nghiệm dấu vân tay của bạn ngay hôm nay”

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Giám đốc Điều hành công ty iSchool

Thạc sỹ Giáo dục

“Sau khi tham gia test vân tay, tôi rất ngạc nhiên khi độ chính xác lên đến hơn 95%, điều này giúp tôi hiểu thêm về chính bản thân mình và hoạch định ra những kế hoạch cũng như có cách cân bằng cho cuộc sống của mình. Tôi tin rằng Sinh Trắc Dấu Vân Tay là một phương pháp vô cùng chính xác để xác định bản thân mình là ai. Tôi rất cảm ơn dịch vụ tuyệt vời này”.

Bà Đỗ Thị Loan – Cố vấn cấp cao Adam khoo Learning Center Vietnam

Phó chủ tịch hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh
Quản lý tại công ty Phúc Khang.

 

“Sinh trắc học dấu vân tay là một phương pháp khoa học mới hiện nay được áp dụng trong việc khám phá tiềm năng của cá nhân. Tôi đã làm phân tích vân tay cho 2 con gái của mình để biết được khả năng tiềm ẩn của con và có định hướng giáo dục ngay từ bây giờ. Độ chính xác của bài phân tích làm tôi rất hài lòng, đã giải đáp những hoài nghi, phỏng đoán về trẻ bằng những số liệu khoa học đáng tin cậy”.

Chị Trần Thị Huệ – Tổ chức Care InternationalLeave a Reply