FWD tiên phong áp dụng trợ lý công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo

Bảo hiểm FWD tiếp tục tạo nên một dấu ấn mới trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam khi tiên phong triển khai trợ lý công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động của tổng đài dịch vụ khách hàng.

Trợ lý công nghệ Kooki giúp tự động hóa quy trình chăm sóc khách hàng

Phát triển một trung tâm tổng đài dịch vụ vừa có thể thực hiện được khối lượng lớn các cuộc gọi ra để chăm sóc khách hàng vừa đảm bảo được tính linh hoạt về cả vận hành và chi phí là một thách thức lớn đặt ra cho rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp bảo hiểm đang có tốc độ phát triển nhanh, số lượng khách hàng cần được kết nối để chăm sóc ngày càng lớn dẫn đến số lượng cuộc gọi cần thực hiện cũng gia tăng đáng kể.

Một trong những giải pháp công nghệ phù hợp có thể giải quyết vấn đề này là sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự động hóa một số khâu trong quy trình hoạt động của tổng đài dịch vụ khách hàng. Dù chưa mạnh mẽ tiếp nhận, triển khai, nhưng trí tuệ nhân tạo vẫn đang được các doanh nghiệp nhìn nhận là xu thế phát triển mới trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

Với sự ra mắt của trợ lý công nghệ Kooki, FWD một lần nữa tiên phong trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam trong việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động của tổng đài dịch vụ khách hàng.

Trợ lý công nghệ Kooki có khả năng thực hiện các cuộc gọi tự động đến khách hàng, tương tác tự động hai chiều để trao đổi và cập nhật đến khách hàng các thông tin về hợp đồng bảo hiểm và phí bảo hiểm: thời gian thanh toán, hình thức thanh toán, xác nhận tình trạng thanh toán… Đặc biệt, nhờ trang bị công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên vượt trội với các mô hình được tối ưu cho giao tiếp qua tổng đài và phương ngữ tiếng Việt, trợ lý công nghệ Kooki có khả năng nhận diện chính xác nhu cầu của khách hàng nhằm đưa ra câu trả lời phù hợp, tạo cảm giác thân thiện và giữ cho cuộc trò chuyện với khách hàng được liền mạch.

Anh Đào Hữu Phúc – Phó Tổng Giám đốc Nghiệp vụ Bảo hiểm và Công nghệ thông tin của FWD Việt Nam cho biết: “FWD tự hào là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam triển khai trợ lý công nghệ sử dụng nền tảng AI trong hoạt động tổng đài dịch vụ khách hàng. Những công nghệ hiện đại mà chúng tôi đang triển khai không chỉ mang đến khách hàng những trải nghiệm bảo hiểm số hóa, thuận tiện mà qua đó còn cho thấy việc FWD luôn tiên phong chuyển đổi số trong ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam đang từng bước thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm”.

FWD là doanh nghiệp bảo hiểm luôn tìm kiếm và ứng dụng các giải pháp công nghệ đột phá để tối ưu hóa quy trình phục vụ khách hàng. Trước đó, công ty này đã triển khai dịch vụ giải quyết quyền lợi bảo hiểm trực tuyến 24h (24h E-Claim) áp dụng cho tất cả các sản phẩm có quyền lợi trợ cấp viện phí và chi phí phẫu thuật với chỉ 1 phút gửi yêu cầu, 30 phút nhận kết quả, 24 giờ nhận quyền lợi và đặc biệt mọi thao tác đều hoàn toàn trực tuyến. Thông qua dịch vụ này, khách hàng có một cảm nhận mới về bảo hiểm dễ dàng, đơn giản, dễ hiểu hơn. Đây cũng là doanh nghiệp tiên phong loại bỏ hoàn toàn giấy tờ và tiền mặt trong giao dịch, phát hành 100% hợp đồng bảo hiểm điện tử, mọi quy trình đều được số hóa để giúp trải nghiệm của khách hàng ngày một thuận tiện và đơn giản hơn.

Chính những nỗ lực này đã góp phần giúp FWD đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hoạt động chăm sóc khách hàng và phát triển kinh doanh, cụ thể doanh nghiệp này vừa được The Global Economics công bố là “Công ty bảo hiểm nhân thọ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam” hay được Giải thưởng Rồng Vàng trao tặng danh hiệu “Công ty bảo hiểm dẫn đầu về trải nghiệm khách hàng”. Trước đó, FWD cũng nhận được nhiều những giải thưởng về công nghệ số và sáng tạo công nghệ như Giải thưởng “Công ty bảo hiểm số hóa hàng đầu Việt Nam” hay Giải thưởng “Công nghệ và Ứng dụng đa kênh” – “Digital & Omnichannel Technology Award” ở quy mô Châu Á -Thái Bình Dương.

Upower tự hào là Đại lý tổ chức phân phối các sản phẩm Bảo hiểm của FWD. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và chăm sóc nhiệt tình từ Upower và FWD.Trả lời